Compassion.vn - Chúng Tôi Cần 200.000đ Để Tiếp Tục Giữ Niềm Tin

Đã cập nhật: 17 Th01 2020

Buổi tối mồng một tết lúc nửa đêm.

Chỉ còn tối nay là đông đủ cả gia đình, tôi mời cả nhà ngồi lại rồi thông báo: tôi đã nghỉ một công việc ổn định ở vị trí Trợ Lý Giám Đốc, để tự làm một công việc khác. Mẹ tôi than thở một hồi rồi nhìn thẳng vào mắt tôi thương hại mà nói: ‘Nhà mình không có số làm lớn đâu con ơi, làm gì đủ ăn là may lắm rồi!’ - Câu nói ấy tôi đã nghe hàng trăm lần, kể từ khi tôi tốt nghiệp đại học. Còn cha tôi sau một hồi chất vấn về việc tôi sẽ làm gì, có làm được hay không thì hỏi: ‘Con cần bao nhiêu tiền? Thế tiền đâu mà làm?’. Tôi bảo cần nhiều lắm nhưng tôi sẽ có cách, nếu không có cách nào khác tôi sẽ đi vay. Sau một hồi chất vấn, phản biện cha con tôi đã bắt đầu lời qua tiếng lại, hơi lớn tiếng, giữa đêm mồng một tết, lạnh căm. Và cha tôi kết luận: ‘Con ơi, con đừng ảo tưởng nữa, cha nói cho mà biết, trong tay con có gì? chẳng ai cho con vay mà người ta không thấy con có tài sản gì xứng đáng, hãy tỉnh lại đi’.

Tôi nổi khùng, nhưng kiên định đáp: ‘Con có hai bàn tay, và một niềm tin’. Rồi bước xăm xăm vào đêm tối. Giữa tiếng khóc của mẹ tôi, còn tôi thấy mắt mình đang rơm rớm.

(Chia sẻ của: Phạm Đại Bàng - Người Sáng Lập Compassion)


Một năm đã qua, kể từ ngày ấy, tôi với ‘hai bàn tay và một niềm tin’ đó, đã tạo ra Compassion.vn, một chuyên trang về phát triển sức khỏe tinh thần cho mọi người. Nhưng với riêng tôi, Compassion.vn còn là thứ niềm tin tôi muốn kiểm chứng về những điều đã nói trong một đêm mồng một đầy nước mắt ấy. Đến giờ, tôi vẫn giữ được niềm tin để đi tiếp, mà bên cạnh đó tôi còn tạo ra một đội ngũ mà chúng tôi đã cùng nhau tạo ra:


Trong quá trình hoạt động một năm ấy, với niềm tin của mình, Compassion.vn đã chứng kiến và đồng hành với những người đang ở những khoảnh khắc mất niềm tin nhất, khó khăn nhất trong đời sống tinh thần. Họ có thể là một du học sinh đang chơi vơi nơi đất khách quê người khi đọc được một bài viết đồng cảm - giải quyết được vấn đề, là một người trẻ đang mông lung nhất trong sự nghiệp tìm thấy được một sự kiện hỗ trợ nghề nghiệp, là người bạn đang trải qua giai đoạn trầm cảm, muốn tìm đến cái chết mà tìm thấy hoạt động chuyên gia tư vấn online của Compassion để có thể trải lòng... những điều đó khiến chúng tôi có thêm động lực để duy trì các sản phẩm, dịch vụ của mình. Mà đằng sau đó là hàng chục tình nguyện viên và cộng tác viên, và cả những chuyên gia, nhà chuyên môn hỗ trợ...

Với mô hình hoạt động Crowdsourcing - Sử dụng nguồn lực cộng đồng, để cung cấp được các dịch vụ mà bạn đang được nhận, đứng đằng sau là rất nhiều con người - mà tất cả họ, những tình nguyện viên, những cộng tác viên, những chuyên gia... đều dành rất nhiều thời gian cống hiện mà không nhận một giá trị vật chất nào khác.


Không khí tết Nguyên Đán đang đến gần, với mọi người là tinh thần chờ lương - thưởng cuối năm, còn chúng tôi là trăn trở ‘làm thế nào để có nguồn lực tiếp tục hoạt động’ và vẫn tiếp tục mạo hiểm với những ‘kế hoạch niềm tin’ khác. Mà rất cần sự đồng hành của bạn. Điều nghe qua thấy như ‘làm bằng niềm tin’ bạn đang đọc ở đây là:

Chúng tôi muốn kêu gọi một nguồn vốn 200.000.000đ từ cộng đồng để tiếp tục thực hiện các dự án cho năm mới, sau đây:


Mà ở đó bạn chỉ cần có ‘200.000đ và một niềm tin’ để hỗ trợ chúng tôi tiếp tục. Số tiền 200.000đ của bạn sẽ không mất đi, còn ‘một niềm tin’ thì bạn cứ thử đặt cho Compassion.vn và kiểm chứng bởi thời gian.

Trong đó, mỗi gói ‘Niềm Tin 200.000đ’ bạn sẽ nhận được:
  • 01 gói dịch vụ hoặc sản phẩm có giá trị tương ứng 200.000đ trên hệ thống các chuyên trang của Compassion (có thời hạn sử dụng 2 năm)

  • 01 bức thư xác nhận niềm tin từ Compassion (Chi tiết về chính sách các gói hỗ trợ sẽ được Compassion đăng công khai trên website trong thời gian tới)Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ủng hộ chúng tôi bằng các gói ‘Niềm Tin X00.000đ’ với số tiền khác và quyền lợi tương đương số tiền. Hay donate (ủng hộ không kèm quyền lợi) cho chúng tôi bằng hình thức donate/ủng hộ tại: http://bit.ly/compassiondonate.

Vì sao bạn nên trở thành ‘Người Ủng Hộ Niềm Tin’ cho Compassion
  • Nếu bạn là một phụ huynh (hoặc trong gia đình có con/cháu ở độ tuổi <13 tuổi): Bạn đang giúp Compassion phát hành những nội dung hữu ích để con/cháu bạn có thể tiếp cận được (trên website www.respect.vn trong hệ thống của Compassion hoặc kênh Youtube sẽ được phát triển nội dung trong năm 2020).

  • Nếu bạn là một người quan tâm đến sức khỏe tinh thần (tâm lý) - bạn đang giúp chúng tôi có thể sản xuất và xuất bản những ấn phẩm (sách, sổ, card...) để bạn có thể mua hoặc sử dụng được, trên www.compassion.vn/shop hoặc đón xem những nội dung dưới định dạng podcast hoặc video tại https://www.facebook.com/compassionpage.

  • Nếu bạn là một người muốn ủng hộ niềm tin cho các dự án hữu ích - đây chắc chắn là một lựa chọn để bạn cân nhắc.

Hình thức tham gia ủng hộ

Bước 1: Bạn ủng hộ bằng cách để lại thông tin cá nhân tại: form đăng ký (nếu bạn đã hoàn tất bước 1, hãy xem thêm ở bước 2, hoặc liên hệ qua các kênh liên lạc chính thức sau của Compassion: - Fanpage của Compassion: wwww.facebook.com/compassionpage - Email liên hệ: info@compassion.vn - Số điện thoại: 0973.768.653

Bước 2: Sau đó chuyển khoản cho Compassion, tất cả thông tin về sự tham gia của bạn sẽ được đăng tải công khai trên www.compassion.vn (trừ khi bạn muốn bảo mật).

Thông tin tài khoản nhận ủng hộ: Số TK: 202641699 Chủ Tài Khoản: Phạm Văn Xuân - Ngân hàng ACB chi nhánh Sài Gòn Nội dung chuyển khoản: Hotenban_tinnhancuaban (xin giúp CPS ghi tên bạn để tiện cho việc tri ân và lưu thông tin) (Với cá nhân/tổ chức ở ngoài Việt Nam, xin liên hệ Fanpage hoặc email info@compassion.vn để được hỗ trợ cách thức chuyển khoản)

Tìm hiểu nhiều hơn nữa về Compassion

Hãy giúp chúng tôi chia sẻ post này đến nhiều người hơn.
31 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả
VỀ COMPASSION

Compassion.vn - đồng hành cùng mọi người trên con đường  hướng tới cuộc sống hạnh phúc.

Chi tiết: www.compassion.vn/about

LIÊN HỆ

Cộng đồng: www.folks.group
Email: info@compassion.vn
Email tổ chức: hi@folks.group

Website chính thức: compassion.vn
Fanpage: Fb.com/compassionpage

HỢP TÁC
ĐĂNG KÝ NHẬN NỘI DUNG
DONATE/ỦNG HỘ

Vận hành bởi Folks.group


Kết Nối Với Compassion & Các Website Trong Hệ Thống

© Compassion.vn 2017 - 2020
Bài Đăng Trên Compassion.vn Có Bản Quyền, Yêu Cầu Để Nguồn. Các Bài Đăng Không Thay Thế Giải Pháp Cần Chuyên Môn. Website Sử Dụng Tài Nguyên Thuộc Public Domain