Thư Kêu Gọi Hỗ Trợ Kinh Phí Vận Hành Compassion.vn

Đã cập nhật: Th04 1

Bạn thương mến,


Bạn nhận được thư này, bởi vì bạn là một phần của Compassion.vn (CPS), từ sự có mặt của bạn, cho đến những gì bạn đã đóng góp vào, dù ở hình thức nào đi chăng nữa. Compassion.vn trở thành như hiện tại, chắc chắn không thể thiếu sự có mặt của bạn.

Và bằng sự kết nối, chân thành và thành thật nhất, CPS tin rằng chúng ta có thể trò chuyện với nhau cho đến hết thư này. CPS cũng cảm thấy, đây là một trách nhiệm - như một sự thông báo đến bạn, bởi chúng tôi không thể chắc chắc về hoạt động của CPS tiếp sau sẽ ra sao.

- Tháng 4, 2018 tên miền Compassion.vn (lấy cảm hứng từ hai chữ 'compass' & 'passion') chính thức được mua, và website Compassion.vn chính thức được tạo ra giữa những ngày mùa lễ 30/4 năm đó. Website ban đầu đó đã tồn tại và vận hành đến hiện nay.Compassion.vn - năm 2018 & 2019

Từ website ban đầu đó, hoạt động suốt những năm 2018, 2019, 2020. Với sự chung tay của các thế hệ Compassion Team (đội ngũ vận hành Compassion) gồm hơn 10 người (không liên tục). Với khoảng 100 tình nguyện viên (không liên tục) đã từng đóng góp công sức. Compassion.vn đã tạo ra một cộng đồng hữu hình. Đã tạo ra 3000 contact trên website từ khắp mọi miền của Việt Nam cũng như ở nước ngoài, ~350 article-bài đăng ở nhiều chủ đề, ~40 sự kiện cả offline & online đã diễn ra... cùng nhiều phiên tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia cũng như các ấn phẩm nội dung được phát hành.


- Kết quả đó, là một kết quả hết sức khiêm tốn, giữa kỷ nguyên bùng nổ thông tin hiện nay. Tuy nhiên, với một lĩnh vực mới mẻ như Wellbeing/happiness ở Việt Nam, những kết quả này, cũng xứng đáng để chúng ta tự hào đôi chút.


Đặc biệt, với nguồn lực và điều kiện hết sức hạn chế: 100% nguồn lực tự chủ - không có nguồn quỹ hỗ trợ từ bên ngoài, ~95% nguồn lực đóng góp từ cộng đồng không hưởng thù lao.


Trong suốt 3 năm đó, chân thành chia sẻ rằng: ngân sách vận hành chính của Compassion.vn - đến từ nguồn tiền tiết kiệm cá nhân của người sáng lập - Founder Phạm Đại Bàng, mặc dù CPS cùng đội ngũ đã hết sức nỗ lực để tìm mọi cách duy trì hoạt động và nguồn tài chính. Thông qua các workshop thu phí, bán ấn phẩm, kêu gọi sự ủng hộ từ những người thụ hưởng các hoạt động của CPS. Tuy nhiên, nguồn quỹ này cũng hết sức khiêm tốn. Với 01 chiến dịch gây quỹ từ cộng đồng, CPS thu được 22 triệu VND. Cùng khoảng ~8 triệu VND CPS nhận được thông qua ủng hộ/donation (trước 2021). So với kinh phí vận hành Compassion.vn khoảng 100 triệu VND/năm (cho chi phí nền tảng, nhân sự, khác) thì số tiền này mới đủ duy trì hệ thống công nghệ.

Với mục đích ban đầu là tạo ra một cộng đồng để lan tỏa, thúc đẩy mọi người có một điểm đến cho đời sống tinh thần, chăm sóc tinh thần nhằm hạnh phúc, lành mạnh hơn. Dù đã nghĩ đến chuyện phát triển kinh doanh một cách rộng khắp, nhưng sau khi cân nhắc kỹ, CPS không muốn việc thúc đẩy phát triển kinh doanh sẽ làm mất đi mục đích ban đầu của CPS. Thậm chí, nếu có thúc đẩy kinh doanh, với lĩnh vực mới mẻ như CPS hoạt động, điều đó cũng chưa chắc hoàn thành.

- Sau 3 năm hoạt động, với những nỗ lực duy trì và phát triển. Ngân sách để duy trì CPS hiện gặp khó khăn bởi nguồn ngân sách hỗ trợ cá nhân từ người sáng lập không còn. Đây cũng là một thử thách mà CPS tự đặt ra - bởi lẽ không thể duy trì hoạt động bằng nguồn ngân sách cá nhân như vậy, thiết nghĩ: một tổ chức bền vững, cần tự 'đứng trên đôi chân mình'.


Hậu tết 2021, trước sự ảnh hướng khó lường của các khó khăn từ dịch bệnh cho đến mối quan tâm của cộng đồng. CPS đã nỗ lực nhiều cách nhưng chưa thể tiếp cận được nguồn quỹ nào bên cạnh các hoạt động thu phí cũng bị ngưng trệ đáng kể.


Vì vậy, website Compassion.vn đứng trước khả năng phải: tạm dừng hoạt động. Vì các kinh phí duy trì website (hosting, domain...) không còn, thù lao (một phần) của đội ngũ vận hành không có.


- Bằng sự trò chuyện, trải lòng này, CPS xin chân thành kêu gọi sự hỗ trợ, chung tay của cộng đồng, những người đã góp phần tạo nên Compassion. Hi vọng rằng, tùy tâm và tùy điều kiện của mỗi người, chúng ta có thể tiếp tục duy trì Compassion.vn như một điểm đến của 'wellbeing/happiness'.


Chi tiết thanh toán duy trì hệ thống

  • CPS xin kêu gọi sự hỗ trợ chi phí nền tảng: 15 triệu VND - cho lần thanh toán tiếp theo, bao gồm chi phí website (thông qua hệ thống WIX.com) 599 USD (~14 triệu VND) + chi phí domain (~ 1 triệu VND).

  • Mọi sự hỗ trợ xin được gửi về thông qua tài khoản của Folks Group (tổ chức có tư cách pháp nhân trước pháp luật cho website Compassion.vn): Tên chủ TK: Công Ty TNHH Folks Group Số TK: 160398 Ngân hàng: Á Châu - ACB Nội dung chuyển khoản: Họ và tên – Ungho.

Compassion.vn biết ơn và mãi trân trọng mọi sự đóng góp, hỗ trợ kể cả vật chất lẫn tinh thần của bạn, để có một Compassion.vn như hôm nay.

Saigon, 3/2021

Đại diện Compassion Team

Founder: Phạm Đại BàngLiên hệ với Compassion.vn: Folks Group - Information Mobile: 0973.768.653 Facebook: FB.com/compassionpage Email: hi@folks.group

67 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả
VỀ COMPASSION

Compassion.vn - đồng hành cùng mọi người trên con đường  hướng tới cuộc sống hạnh phúc.

Chi tiết: www.compassion.vn/about

LIÊN HỆ

Cộng đồng: www.folks.group
Email: info@compassion.vn
Email tổ chức: hi@folks.group

Website chính thức: compassion.vn
Fanpage: Fb.com/compassionpage

HỢP TÁC
ĐĂNG KÝ NHẬN NỘI DUNG
DONATE/ỦNG HỘ

Vận hành bởi Folks.group


Kết Nối Với Compassion & Các Website Trong Hệ Thống

© Compassion.vn 2017 - 2020
Bài Đăng Trên Compassion.vn Có Bản Quyền, Yêu Cầu Để Nguồn. Các Bài Đăng Không Thay Thế Giải Pháp Cần Chuyên Môn. Website Sử Dụng Tài Nguyên Thuộc Public Domain